Thứ Hai, 20 tháng 6, 2011

Phần mềm theo dõi băng thông truy cập Internet của mạng LAN toàn diện nhất

Bài viết này đem đến cho các bạn 3 phần mềm tuyệt vời mà tôi sưu tầm được nhằm theo dõi băng thông truy cập Internet của toàn bộ mạng LAN hay thậm chí là của từng máy tính trong mạng LAN. Đó là PRTG Traffic Grapher 6.1, PRTG Network Monitor 7.2.5, Bandwidth Controller v1.21 . Đặc điểm chung và cũng là ưu điểm của 3 phần mềm này là chỉ cần cài đặt trên máy tính của bạn mà không cần cài đặt gì thêm trên các máy tính khác trong mạng LAN. Ngoài ra còn có thêm một phần mềm khác cài đặt kiểu Server-Client cho phép máy server có thể theo dõi việc truy cập website của các máy client cũng như những gì mà client download, upload. Đó là GFI WebMonitor For ISA Server v2009 (phiên bản cho cả 32bit và 64bit).

1. Bandwidth Controller v1.21
Đây chính là phần mềm có khả năng theo dõi băng thông (dung lượng) sử dụng (download, upload) dữ liệu từ Internet của từng máy tính trong mạng Lan của bạn, tất cả các thông tin từ IP, tên máy tính sử dụng, IP website truy cập, dung lượng đã sử dụng, tốc độ download, upload, thời gian sử dụng, .... Tuyệt vời hơn nữa là nó chỉ cần cài đặt trên máy tính của bạn, rất hay phải không nào2. PRTG Traffic Grapher 6.1, PRTG Network Monitor 7.2.5
Kiểm tra hiệu suất mạng với PRTGPRTG Traffic Grapher là một tiện ích Windows đơn giản dùng để kiểm tra lưu lượng mạng theo đồ thị được thu thập bằng cách sử dụng SNMP, Netflow và các phương pháp khác. Paessler cũng cung cấp một phiên bản PRTG khác có tên gọi Network Monitor. Đây là phiên bản không cho phép kiểm tra hiệu suất và kết nối mạng nội bộ cho máy tính nội bộ của bạn nhưng kết nối và kiểm tra mạng cho toàn bộ doanh nghiệp. PRTG Network Monitor có thể thực hiện điều này thông qua khoảng 10 kiểu sensor khác nhau như SNMP, WMI, Netflow. Nếu bạn muốn thấy được PRTG Network Monitor có thể giúp bạn kiểm tra máy tính Windows nội bộ và mạng Windows như thế nào, hãy thử sử dụng PRTG Network Monitor, version 7.
Paessler là một công ty của Đức, sản phẩm chính của công ty là PRTG. Như đã được đề cập, có hai phiên bản của PRTG đó là Network Monitor và Traffic Grapher. Cả hai sản phẩm này đều có các phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại. Phiên bản miễn phí bị giới hạn trong 10 sensor (các phiên bản thương mại cho dùng thử cũng tương tự). PRTG Network Monitor cho phép bạn thực hiện các hành động dưới đây:
Kiểm ta băng thông, hiệu suất sử dụng, uptime và khả năng sẵn có
Vấn đề báo cáo và cảnh báo
Giao diện web
Network Monitor hỗ trợ việc kiểm tra các mạng lên đến 30.000 sensor và có thể báo cáo về tình hình các kết nối có hội tụ SLA hay không.
Các thiết bị Windows có thể được kiểm tra bằng SNMP, ping và WMI. Trong khi đó với các thiết bị non-Windows, bạn có thể kiểm tra chúng bằng việc sniffing (tạm dịch là kiểm tra) các gói dữ liệu, NetFlow (cho các thiết bị Cisco), SMTP (cho các máy chủ email), HTTP (cho các máy chủ web) và một số công nghệ kiểm tra khác.

PRTG Network Monitor có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề với kết nối mạng như thế nào?
Đây là 5 cách PRTG Network Monitor có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề trong kết nối mạng Windows:
1. Kiểm tra CPU, bộ nhớ, trang nhớ và hiệu suất mạng nội bộ và từ xa
Như một Windows Network Administrator, bạn sẽ thích kiểm tra tất cả các vấn đề ở đây, cả nội bộ và từ xa, vì nếu có một vấn đề nào đó diễn ra trên một thôi thì bạn sẽ phải gánh chịu hiệu suất hệ thống nội bộ nghèo nàn hoặc hiệu suất nghèo nàn trên toàn bộ cơ sở hạ tầng Windows. 
Trong hình 8 bên dưới, bạn sẽ thấy hiệu suất CPU cho máy trạm Vista nội bộ qua hai ngày (cho cả hai lõi CPU). Từ đây, chúng ta có thể kết luận trong trường hợp này, CPU thử nghiệm không gặp phải hiện tượng nghẽn cỗ chai khi sử dụng tối đa là 62%.

Bạn có thể tạo cùng kiểu biểu đồ đó để hiển thị % không gian đĩa, bộ nhớ,… còn trống. Biểu đồ có thể được hiển thị theo thời gian thực, trong vòng 2 ngày, một tháng hoặc thậm chí trong khoảng thời gian 1 năm. Như đã đề cập trong phần 4, chúng ta có thể cấu hình các cảnh báo dựa trên những chứng chỉ gì mình chọn.
Rõ ràng, đây là một ví dụ về hệ thống nội bộ trong thử nghiệm, bạn có thể kiểm tra bất cứ hệ thống Windows nào có thể truy cập đến, cũng như hệ thống non-Windows ( giống như các router Cisco, VMware servers,…)

2. Kiểm tra các thống khác như dung lượng đĩa trống, các processes, services, hay các bản ghi sự kiện
Như những gì thể hiện trong hình 9 bên dưới, chúng ta có thể bổ sung thêm các kiểu sensor khác. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã tạo một vòng tròn màu đỏ khoanh vùng quan trọng với các quản trị viên mạng. Chúng là Windows Services, Processes, Files, Event Log Entries, và các thành phần dữ liệu Windows sống còn khác.
Bạn cũng có thể kiểm tra các kiểu cơ sở hạ tầng của mình như VMware ESX Servers, máy chủ web, máy chủ mail, các thiết bị mạng , SQL servers, máy chủ file và thậm chí cả các máy in.

3. Xem tất cả các thiết bị mạng trên biểu đồ
PRTG Network Monitor có thể được sử dụng để sắp xếp và phân loại các thiết bị mạng của bạn theo một cách quan sát nào đó (hoặc nhóm). Như vậy, trong biểu đồ, bạn sẽ thấy được các báo cảnh, chỉ số lưu lượng, tải của CPU và thời gian đáp trả cho tất cả các thiết bị.

4. Được báo cảnh bằng email hoặc SMS
Cấu hình các cảnh báo email và SMS với nhiều kiểu trigger khác nhau.

5. Kiểm tra các ứng dụng và các máy chủ trên các  mạng như SMTP, HTTP, VMware,…
Thêm vào đó, PRTG Network Monitor không chỉ là một công cụ cho Windows mà nó còn là một bộ kiểm tra mạng có thể phục vụ toàn bộ cho cơ sở hạ tầng của bạn, hỗ trợ tất cả các kiểu thiết bị.
Như đã đề cập trước, PRTG Network Monitor hiện được cung cấp dưới dạng phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại. Và cuối cùng, một lý do nữa cho việc sử dụng PRTG Network Monitor là nó có thể kiểm tra khả năng tương thích của iPhone.

3.GFI WebMonitor For ISA Server v2009
GFI WebMonitor là một bổ sung ISA Server cho phép thời gian thực theo dõi các trang web được truy cập bởi các nhân viên của tổ chức của bạn và những tập tin mà họ tải về. Internet đã trở thành một công cụ làm việc cho nhiều công ty, trong đó đa số nhân viên phải có quyền truy cập vào Internet qua HTTP và FTP từ nơi làm việc của họ. Tuy nhiên, có những rủi ro gắn liền với bổ sung thông tin không kiểm soát được lấy từ Internet. Điều này có thể được Trojan horse, virus hoặc bất kỳ tài liệu khác đối. Trong công ty, nơi thanh toán cho các lưu lượng có liên quan, các loại file như MP3, MPEG, AVI và như một cách đáng kể có thể ảnh hưởng đến ngân sách của doanh nghiệp, chưa kể làm giảm năng suất của các nhân viên tải về chúng. Vì lý do rõ ràng, đơn giản chỉ bằng cách chặn truy cập vào các trang web nhất định, và cài đặt chống vi-rút, những vấn đề này không được giải quyết. GFI WebMonitor là một bổ sung ISA Server cho phép thời gian thực theo dõi các trang web được truy cập bởi các nhân viên của tổ chức của bạn và những tập tin mà họ tải về. Nó cũng có thể chặn truy cập vào các trang web khiêu dâm và để bao gồm chống vi-rút lọc tất cả các thông tin tải xuống.

Kiểm soát thói quen duyệt web người dùng Internet 'của bạn và theo dõi tải trong thời gian thực. Nghiên cứu của IDC cho thấy đến 40% của hoạt động Internet của nhân viên không được làm việc liên quan. Là một quản trị mạng, bạn cần công cụ để kiểm soát các hoạt động trang web nhân viên duyệt và để đảm bảo rằng bất kỳ tập tin được tải về miễn phí của virus và phần mềm độc hại khác. GFI WebMonitor cho ISA Server tăng năng suất nhân viên bằng cách cho bạn kiểm soát những gì người dùng đang xem và tải xuống trong thời gian thực.

Tại sao sử dụng GFI WebMonitor?
- Theo dõi xem WEB và FTP-giao thông trong thời gian thực
- Chặn truy cập vào các trang web khiêu dâm
- Việc chống vi-rút kiểm soát tất cả các thông tin tải về
- Tìm một trang web tải về nguồn kênh và ngừng quá trình "on the fly
- Hỗ trợ đánh giá các trang web
- Đơn giản cơ chế quản lý và truy cập - chỉ cần đi đến và bạn có thể xem những gì các trang web được truy cập và thông tin được tải về những gì
- Quét virus của HTTP và lưu lượng truy cập FTP với BitDefender động cơ (ICSA Certified, 100% Virus Bulletin Awards). Cập nhật tự động và thuê bao một cho 1 năm đã được giảm trong giá thành!
- Có khả năng xem lịch sử của các truy cập đến các hình thức khác nhau và với rất nhiều các thông tin hiển thị trong một hình thức tiện lợi nhỏ gọn,.
- Lô Connection - bất cứ lúc nào bằng cách bấm một nút bạn có thể ngừng quá trình khởi động được lựa chọn.
- Trực tiếp để thêm các trang web bạn truy cập vào ISA chặn URL cai trị của
- Làm việc với Yahoo 'S! SafeSearch (Categorizer các trang web) - để thêm "hại" các trang web trong ISA chặn URL của quy luật "khi đang bay."
- Blocking / người truy cập "giao thông ẩn ứng dụng"
- Web-based loạt giao diện (có thể truy cập từ bất cứ nơi nào)
- Tích hợp với Microsoft ISA 2000/2004

Kiểm soát truy cập Internet thông qua các loại trang web và web lọc
GFI WebMonitor đi kèm với WebGrade, 100% con người xem xét lại cơ sở dữ liệu phân loại trang web cho phép bạn kiểm soát những gì người dùng có thể duyệt các trang web và chặn truy cập đến các trang web trong danh mục cụ thể, chẳng hạn như người lớn, chơi game trực tuyến, email cá nhân, P2P, Facebook, Myspace, đi du lịch các trang web và nhiều hơn nữa. >

Bảo vệ mạng khỏi virus, spyware, tấn công phần mềm độc hại và lừa đảo
GFI WebMonitor cho phép bạn theo dõi những tập tin được tải về nhân viên, để chặn các loại file như mp3s và để quét tất cả các file virus, spyware và phần mềm độc hại sử dụng nhiều công cụ chống vi rút. GFI WebMonitor cũng làm giảm nguy cơ bị kỹ thuật xã hội bằng cách chặn truy cập vào các trang web lừa đảo trực tuyến thông qua việc sử dụng tự động một-updatable cơ sở dữ liệu của thư giả mạo URL.


Download PRTG Traffic Grapher 6.1 tại đây
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... er%206.1.1.855.rar?

Download PRTG Network Monitor 7.2.5 tại đây
Phần 1       
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... or.7.2.5.part1.rar?
Phần 2
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... or.7.2.5.part2.rar?

Download Bandwidth Controller v1.21 tại đây
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... ler.v1.21.Full.rar?

Download GFI WebMonitor For ISA Server v2009 tại đây
Phần 1       
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... 20x86x64.part1.rar?
Phần 2
http://cid-593c47394e9d30bb.offi ... 20x86x64.part2.rar?

Pass giải nén : nghethuatit.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét